Chủ động tìm đầu ra tôm càng xanh

Kết quả, Công ty TNHH Dịch vụ – Thương mại – Sản xuất Bước Tiến Xanh (TP Hồ Chí Minh) thống nhất tiêu thụ sản lượng tôm càng xanh thương phẩm của huyện Tam Nông.
Công ty Bước Tiến Xanh đã trực tiếp đến huyện Tam Nông bàn bạc và thống nhất với lãnh đạo địa phương cùng các hộ nuôi tôm về phương thức thu mua tôm thương phẩm với 3 loại kích cỡ (loại 1 từ 12 – 14 con/kg; loại 2 từ 15 – 17 con/kg và loại 3 từ 18 – 20 con/kg). Giá thu mua sẽ được thỏa thuận trên tinh thần đôi bên cùng có lợi. Phương thức thanh toán tiền là chuyển vào tài khoản của Hợp tác xã tôm càng xanh Phú Long sau mỗi đợt nhận hàng. Công ty Bước Tiến Xanh sẽ đặt điểm thu mua tại vùng dự án xã Phú Thành B. Trước mắt, mỗi tuần Công ty thu mua 3 đợt, với 3 tấn tôm càng xanh thương phẩm. Công ty sẽ tăng sản lượng thu mua tôm càng xanh tăng lên theo nhu cầu cung cấp của vùng nuôi. Vào đầu tháng 11/2013, Công ty Bước Tiến Xanh sẽ thu mua đợt đầu tiên để đóng gói xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản. Dự kiến, sản lượng tôm thương phẩm của Tam Nông bán cho Công ty trong năm nay khoảng 500 tấn.

Hiện nay, các hộ nuôi tôm đang thu tỉa tôm ôm trứng và tôm xô chậm lớn để tạo điều kiện cho tôm đực thương phẩm lớn nhanh, đạt kích cỡ. Hiện giá tôm trứng dao động từ 115.000 đến 120.000đ/kg (cao hơn năm rồi 30.000 đồng/kg); tôm xô 30 con/kg từ 220.000 đến 204.000 đồng/kg. Với giá này, so với năm vùa qua, người nuôi đã có lãi cao và được Công ty Bước Tiến Xanh bao tiêu tôm thương phẩm theo giá thị trường nên các hộ nuôi tôm rất phấn khởi.

Theo thỏa thuận giữa huyện Tam Nông và Công ty Bước Tiến Xanh, sang năm 2014 và những năm tiếp sau, hai bên sẽ tiến hành thực hiện liên kết cung ứng giống tôm càng xanh toàn đực và chế phẩm sinh học cho vùng dự án nuôi tôm của huyện và thu mua hết sản lượng tôm một cách ổn định lâu dài và bền vững./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*