Tôm tưới sống – cách chọn tôm tưới sống

Mẹo chọn mua tôm tươi

Tôm càng xanh tươi sống

IMG_20160323_3

Màu tôm phải đậm không bị trắng nhạc thì là tôm tươi. Tôm chết thường phần đuôi nó bị công bà bị trắng phần đuôi. Tôm chết từ phần đuôi trước rồi mới chết toàn thân. Đây củng là lý do vì sau nhiều hộ dân nói tôm còn sống tại sau mua chết tại vì khi chết phần đuôi tôm chắc chắn sẽ chết sau vài tiếng nửa.

Mẹo vặt mua sắm

Trong danh mục hải sản, nhiều người lựa chọn mua tôm vì dễ chế biến thành các món ngon.Chọn mua tôm quan trọng là phải chọn được những con còn tươi, đảm bảo giá trị dinh dưỡng và chế biến món ăn được ngon.

Tôm biển có nhiều loại như tôm sắt, tôm he, tôm hùm… Tuy nhiên, theo nguyên tắc chung, mà mỗi loại có đặc điểm nhận dạng hới khác nhau. Mẹo chọn mua tôm tươi sẽ giúp bạn nhận dạng vài đặc điểm của các loại tôm

Tôm sú: Đây là loại tôm nuôi nên chắc thịt, kích thước khá lớn và dễ chế biến. Chọn tôm, trước hết, tôm phải còn sống. Chị em chú ý thấy tôm có vỏ bóng, trơn, sống giữa thân tôm tươi và trong, đó mới là tôm ngon, chắc thịt.

– Tôm sắt: Là loại tôm có kích thước nhỏ hơn các loại tôm khác nhưng rất ngon, khi chế biến có vị ngọt đậm đà. Loại tôm này bạn nội trợ nên chú ý khi chọn. Tôm khoẻ và ngon là tôm còn tươi, có màu hồng trắng, nếu tôm có màu hồng đậm là tôm để lâu, đã ươn, không đảm bảo chất lượng.

– Tôm he (biển): Khi cầm tôm lên xem, tôm còn nhảy tanh tách, có màu hồng trắng, mắt xanh, đó mới là tôm ngon và còn khoẻ.

– Tôm hùm: Là loại tôm có kích thước lớn nhất, thường được bà nội trợ chọn khi chế biến các món hấp. Tôm hùm khoẻ, ngon là tôm có càng xanh trong và vỏ tươi bóng.

Mẹo chọn tôm căn bản và đơn giản cho các loại tôm sẽ giúp các chị em nội trợ đem đến bữa ăn ngon cho gia đình.

Vỏ tôm: Tôm tươi có vỏ cứng và sáng mịn, trong khi tôm ươn vỏ mất đi độ sáng bóng.

Màu sắc: Con tôm khi tươi có màu xanh, còn tôm bị ươn thì thường bị ngả sang màu hơi đỏ.

Mùi: Tôm tươi không có mùi khó chịu, còn tôm bị ươn ít nhiều cũng sẽ bốc ra mùi khó chịu.

Không nên mua những con tôm đã bị chảy nhớt. Phần lớn những con tôm này thường uốn cong thân thành hình tròn chứ không nằm thẳng như bình thường.

Theo: camnangmeovat.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*