Tom cang xanh mua ban tom cang xanh

Tôm càng xanh Phân loại khoa học Giới (regnum) Animalia Ngành (phylum) Arthropoda Phân ngành (subphylum) Crustacea Lớp (class) Malacostraca Bộ (ordo) Decapoda Phân bộ (subordo) Pleocyemata Phân thứ bộ (infraordo) Caridea Họ (familia) Palaemonidae Chi (genus) Macrobrachium Loài (species) M. rosenbergii Danh pháp hai phần Macrobrachium rosenbergiide Man, 1879 Tôm càng xanh (tên khoa học Macrobrachium rosenbergii), còn gọi là tôm lớn nước ngọt haytôm Malaysia (theo cách gọi […]

Tôm càng xanh
Giant Malaysian Prawn.JPG
Phân loại khoa học
Giới (regnum) Animalia
Ngành (phylum) Arthropoda
Phân ngành (subphylum) Crustacea
Lớp (class) Malacostraca
Bộ (ordo) Decapoda
Phân bộ (subordo) Pleocyemata
Phân thứ bộ (infraordo) Caridea
Họ (familia) Palaemonidae
Chi (genus) Macrobrachium
Loài (species) M. rosenbergii
Danh pháp hai phần
Macrobrachium rosenbergii
de Man, 1879

Tôm càng xanh (tên khoa học Macrobrachium rosenbergii), còn gọi là tôm lớn nước ngọt haytôm Malaysia (theo cách gọi của người Âu-Mỹ), là một loài tôm nước ngọt có nguồn gốc ở vùng Thái Bình Dương – Ấn Độ Dương và bắcÚc. Loài này (cũng như các loài khác thuộc chi Macrobrachium) có tầm quan trọng thương mại nhờ các giá trị dinh dưỡng của nó như là một nguồn thực phẩm có giá trị.

Trong khi loài này được coi như một loài động vật thân giáp nước ngọt thì giai đoạn ấu trùngcủa nó lại phụ thuộc vào độ lợ của nước. Khi nó chuyển qua giai đoạn như là sinh vật phù du và trưởng thành thì nó lại hoàn toàn sống trong nước ngọt.

Loài tôm này có thể phát triển đến độ dài gần 30 cm (1 ft) và nặng đến trên dưới 1 kg.

Chăn nuôi

Xem thêm

Hình ảnh

Chú thích

 1. anm”ala dig till binance

  Your article helped me a lot, is there any more related content? Thanks!

  створити акаунт на бнанс

  Thank you for your sharing. I am worried that I lack creative ideas. It is your article that makes me full of hope. Thank you. But, I have a question, can you help me?

  Registrera

  Can you be more specific about the content of your article? After reading it, I still have some doubts. Hope you can help me.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *